Những điều cần lưu ý để sử dụng bếp nướng điện an toàn

Quý khách tham khảo các loại bếp nướng điện tại đây

Hiện nay, bếp nướng điện ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, khách sạn, nhà hàng…Một vài gợi ý nhỏ dưới đây giúp bạn tận dụng tối đa những ưu điểm của sản phẩm này:
1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp
Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trước khi nướng đồ ăn.Bạn có thể gặp phải sự cố khi không sử dụng đúng các nút chế độ của bếp khiến cho thức ăn được nướng lâu chín hoặc bị cháy. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn đặc biệt khi bạn để nhiệt quá cao mà lại dùng các dụng cụ nướng bằng các chất dễ truyền nhiệt sẽ khiến tay bạn bị bỏng rộp hoặc rát.2. Không dùng chế độ nhiệt cao
So với bếp nướng than hoa thì khi sử dụng bếp nướng điện không khói bạn sẽ dễ làm cháy đồ ăn nếu để nhiệt quá cao mà không kiểm soát trong quá tình nướng .. Do đó, khi dùng bếp điện để nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa đảm bảo an toàn.
3. Chọn đúng dụng cụ nướng
Do bếp nướng điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.Nếu dùng kẹp thức ăn bằng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để kẹp hoặc các dụng cụ khác ở trên khay nướng  vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có những bữa tiệc nướng gia đình thật an toàn và ấm cúng nhé.


Nguồn: nhabepteka.com.vn


Tags: bếp nướng điện, bếp nướng điện không khói
Hỏi đáp / Góp Ý ()


Miễn Phí Giao Hàng

  • Với hóa đơn trên 400.000 vnđ

Bảo Mật Thanh Toán

  • Hỗ trợ thanh toán chuyển khoản!

Đổi Trả Trong 1 Tuần

  • Đổi mới, bảo hành uy tín