Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố

Làm sao để sử dụng máy xay sinh tố đúng cách. Một vài nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm dùng máy xay sinh tố an toàn và hiệu quả hơn .
Những món ăn hay đồ uống bổ dưỡng thơm ngon sẽ dễ thực hiện hơn rất nhiều bằng máy xay sinh tố. Nếu không sử dụng máy xay sinh tố đúng cách bạn sẽ rất dễ làm thực phẩm văng ra ngoài và máy có thể ngừng hoạt động. Một số nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố sau đây sẽ giúp bạn thực hiện đúng nguyên tắc và sử dụng máy an toàn hơn. 
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố
Khi chọn mua máy xay sinh tố cho gia đình, sẽ có một vài lời khuyên giúp bạn sử dụng máy xay sinh tố đúng cách. Để sử dụng hiệu quả thì những nguyên tắc an toàn khi sử dụng là không thể thiếu và cần lưu ý một số đặc điểm sau:
- Không vận hành máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay.
- Tuyệt đối không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi dao ngừng quay hẳn.- Sau khi xay xong, nếu chưa vừa ý với độ nhuyễn của thức ăn, bạn cần xay thêm một lần nữa. Lúc này, bạn nên cho thêm nước hoặc sữa vào cối xay để tăng hiệu quả xay, kéo dài tuổi thọ cho máy.
- Không nên xay liên tục quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.
- Để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ cho vào cối xay để lấy thực phẩm.
- Nếu đang sử dụng mà máy ngừng hoạt động, rất có thể do lượng thực phẩm trong máy xay quá nhiều, không có đủ nước hoặc khoảng trống quanh lưỡi dao. Lúc đó, bạn hãy tắt máy, đảo đều thực phẩm để có thêm không gian khu vực lưỡi dao, cho thêm nước vào.
- Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn nên chú ý chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ. Nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn đảm bảo phải chịu được lực, nhiệt tốt.Nguyên tắc sử dụng máy xay sinh tố
- Bạn hãy nhớ kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay. Nếu thấy bất cứ thành phần nào bọ hỏng, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các phụ tùng hư hay khắc phục các sự cố về máy.
Trên đây là một số nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố. Với những nguyên tắc này các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố đúng cách và hiệu quả hơn rất nhiều. Các nguyên tắc này không chỉ giúp bạn bảo quản máy mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến các món ăn, thực phẩm bằng máy xay sinh tố. Nếu bạn đang tìm hiểu thêm kinh nghiệm trước khi mua máy xay sinh tố thì có thể tham khảo cách chọn mua máy xay sinh tố


Nguồn tham khảo: topgia.vn

Tags: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố
Hỏi đáp / Góp Ý ()


Miễn Phí Giao Hàng

  • Với hóa đơn trên 400.000 vnđ

Bảo Mật Thanh Toán

  • Hỗ trợ thanh toán chuyển khoản!

Đổi Trả Trong 1 Tuần

  • Đổi mới, bảo hành uy tín