Cách làm ấm chân trong mùa đông

Bàn chân bị lạnh vào mùa đông là điều thường gặp, nhưng thực tế tình trạng này có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe . Bạn không muốn bị như vậy phải không?
Bạn đã bao giờ ghét mùa đông chỉ vì lý do đơn giản là chúng khiến cho chân lạnh đến mức không thể chịu được? Nếu đúng là như vậy thì có lẽ là do bạn đã không tuân theo những bước cơ bản để giữ ấm cho chân! Bàn chân bị lạnh vào mùa đông là điều thường gặp, nhưng thực tế tình trạng này có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe. Bạn không muốn bị như vậy phải không?
Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì để giữ ấm cho bàn chân vào mùa đông này thì hãy đọc bài viết sau!
Mang tất dày hơn:
Có lẽ lời khuyên rõ ràng nhất đó là mang tất dày hơn. Những chiếc tất làm bằng vải cotton và những chiếc tất được làm từ sợi mỏng hơn không loại bỏ được cái lạnh. Vì vậy, đừng để chân cho bị lạnh. Hãy chuyển sang dùng tất bằng len. Nếu bạn không thể chịu được tất len hãy mang 2 lớp tất. Nhớ rằng bạn có thể bạn không bao giờ có đủ tất. Nếu bạn không thích mang tất và thích đi chân trần hơn thì hãy thử sử dụng một số chất dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da . Thoa kem dưỡng da lên bàn chân và đi dép bông (dép để đi trong nhà).Dùng tất mới:
Mang một đôi tất trong cả một ngày dài có thể gây ra mồ hôi. Ngay khi mồ hôi ngưng tụ nó bắt đầu làm ẩm bàn chân. Chân ẩm có thể dẫn đến bị lạnh chân, từ đó làm tăng khả năng bị cảm lạnh. Nhớ thay tất sau một ngày dài để giữ cho chân luôn ấm áp và thoải mái.
Tất ấm:


Sấy khô tất là một cách khéo léo để giữ ấm cho chân vào mùa đông. Cho những chiếc tất này vào một chiếc máy sấy trong khoảng 5 phút và đi tất vào chân khi nó còn đang ấm để tránh cho chân không bị quá lạnh.
Rửa chân bằng nước ấm
Rửa chân có tác dụng chữa bệnh đối với đôi chân bị lạnh. Cho nước nóng vào 2/3 chậu rồi thêm một chút nước lạnh để giữ nhiệt độ ở mức tối ưu. Khi đã hoàn thành hãy đặt chậu nước dưới sofa và ngâm đôi chân bị lạnh vào đó để tận hưởng sự dễ chịu của nước ấm.
Chai nước nóng
Chai nước nóng rất tốt cho việc làm ấm cơ thể. Chúng đặc biệt hiệu quả với bàn chân và để một chai nước nóng dưới hoặc trên bàn chân thì chẳng bao lâu sau có thể làm ấm bàn chân. Đó là một sự thay thế tuyệt vời đối với những người không có thời gian để ngâm chân vào nước nóng.
Sử dụng một tấm chăn:
Khi bạn đi ngủ, hãy sử dụng một tấm chăn bên trong để bọc chân và nhớ rằng bàn chân phải được giấu kín trong chăn. Thực hiện cách này sẽ đảm bảo được rằng chân luôn duy trì được sự ấm áp nếu bạn di chuyển xung quanh khi ngủ.
Nằm sấp khi ngủ
Hầu hết mọi người đều nằm ngửa. Bàn chân thường được nâng lên trong không khí và sự lưu thông máu sẽ khó khăn hơn. Nằm sấp khi ngủ có thể xoa dịu được sự tuần hoàn máu và làm tăng sự lưu thông máu. Đây là một cách tuyệt vời khác để giữ ấm cho chân vào mùa đông.
Vận động:
Khi chúng ta không sử dụng chân tay, chúng thường nhanh chóng bị lạnh. Hãy thử di chuyển xung quanh khi chân bị lạnh quá. Sự vận động sẽ thúc đẩy sự lưu thông máu và làm chúng ấm lên. Do vậy việc duỗi thẳng bàn chân hoặc thậm chí là một số cử động đơn giản cũng có thể giúp chân ấm lên vào một ngày lạnh giá.Cảnh bảo:
Một số phương pháp làm ấm chân có thể có hại nếu không áp dụng các phương pháp phòng ngừa. Hãy luôn nhớ rằng:
Đừng làm nóng tất bằng những thiết bị khác ngoại trừ máy sấy. Tất có thể bắt lửa trong lò vi sóng.
Tắt các thiết bị làm nóng điện tử khác như chăn điện, máy sưởi và bộ tản nhiệt.
Những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh sử dụng bất cứ phương pháp làm ấm chân nào chẳng hạn như ngâm nước nóng và không nên chống chân hoặc để chân dưới một chai nước. Nếu bạn là người bị bệnh tiểu đường hãy sử dụng tất bằng len dày và xoa hai chân vào nhau để giữ ấm.
Bàn chân lạnh buốt vào mùa đông  thật sự rất khó chịu. Hãy làm theo những mẹo trên để giữ cho chân luôn ấm áp giữa cái lạnh của mùa đông! Bạn có biết các phương pháp giữ ấm chân khác vào mùa đông? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong mục bình luận


Nguồn tham khảo: blogtamsu.vn

Tags: Cách làm ấm chân trong mùa đông
Hỏi đáp / Góp Ý ()


Miễn Phí Giao Hàng

  • Với hóa đơn trên 400.000 vnđ

Bảo Mật Thanh Toán

  • Hỗ trợ thanh toán chuyển khoản!

Đổi Trả Trong 1 Tuần

  • Đổi mới, bảo hành uy tín