Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam

Trong quả lê của Trung Quốc người ta phát hiện ra một hóa chất  vô cùng độc hại có tên là Endosulfan. Khi tích tụ trong cơ thể, nó có thể phá vỡ hệ nội tiết hoặc ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người. Vì vậy, cần phải tránh xa loại quả độc hại này của Trung Quốc bằng cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam đơn giản dưới đây nhé.
Cách phân biệt lê Việt Nam và lê Trung Quốc
Lê là một loại quả ngon, có vị ngọt thanh mát, chứa nhiều nước tốt cho sức khỏe. Với cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam từ nay bạn có thể ăn lê thỏa thích rồi nhé.
Dựa vào hình dáng
Thông thường những quả lê Trung Quốc thường to tròn, bóng đẹp, đồng đều nhau trông khá đẹp mắt. Lê Trung Quốc thường được bọc trong lưới xốp để tránh dập nát trong quá trình vận chuyển quãng đường dài. Trong khi đó, lê Việt Nam lại thon dài, cầm chắc tay, quả không đồng đều nhau và không bọc lưới xốp.
Dựa vào màu sắc
Quan sát màu sắc cũng là một bí quyết nhận biết lê Trung Quốc và lê Việt Nam đó. Lê Trung Quốc thường có màu xanh hoặc vàng tươi, ngoài vỏ nhẵn mịn, sáng bóng, bắt mắt hơn giống lê khác. Còn lê Việt Nam vỏ ngoài thường sần sùi và có màu vàng đậm, không hấp dẫn.
Dựa vào hương vị
Lê Trung Quốc thường có vị ngọt đậm, đôi khi còn có mùi hơi hắc hắc do thuốc bảo quản, không có mùi thơm đặc trưng. Còn lê Việt Nam có vị ngọt thanh và mùi thơm dịuDựa vào thịt quả
Mặc dù lê Trung Quốc có vỏ ngoài bắt mắt nhưng thịt quả thường bị thâm đen, lỗ chỗ, không được ngon như bình thường. Còn lê Việt Nam thì thịt quả trắng, đồng đều, không bị khô xốp.
Dựa vào thời gian bảo quản
Do có chất bảo quản nên lê Trung Quốc có thể để được khoảng 15 – 20 ngày, nếu để trong tủ lạnh thì khoảng 4 – 5 tháng lê trông vẫn còn tươi. Còn lê Việt Nam không sử dụng chất bảo quản nên chỉ để khoảng 2 – 3 ngày đã bị héo và ủng. Với mẹo phân biệt lê Việt Nam và lê Trung Quốc này bạn cần phải mất một khoảng thời gian dài thì mới có thể phân biệt được.Một số lưu ý khác khi chọn mua lê
Để tránh mua phải lê Trung Quốc có tẩm hóa chất, bạn nên mua tại những cửa hàng uy tín hoặc siêu thị lớn. Không nên mua ở lề đường hoặc những nơi không rõ nguồn gốc xuất sứ.
Bạn nên mua đúng thời vụ của lê, thường vào tháng 9 hoặc tháng 10. Không nên mua lê trái mùa rất độc hại.
Trước khi ăn lê tốt nhất bạn hãy ngâm lê vào nước muối khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước và sử dụng bình thường.


Theo meovat9.com

Tags: Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam
Hỏi đáp / Góp Ý ()


Miễn Phí Giao Hàng

  • Với hóa đơn trên 400.000 vnđ

Bảo Mật Thanh Toán

  • Hỗ trợ thanh toán chuyển khoản!

Đổi Trả Trong 1 Tuần

  • Đổi mới, bảo hành uy tín