Cách nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất hay không

Chuối ngâm hóa chất để vỏ vàng đẹp , chọn chuối sạch và an toàn thế nào. Ngày nay việc hoa quả bị ngâm hóa chất bảo quản rất nhiều, có cách nào nhận biết hay không. Cùng theo dõi với chúng tôi các phương pháp nhận biết chuối bị ngâm hóa chất.
1. Đặc điểm
Chọn chuối chín không đều, có quả chín quả còn xanh, dù không đẹp mắt nhưng chắc chắn đây là chuối sạch và an toàn.2. Vỏ chuối
Vỏ quả chuối có những chấm đen hoặc có màu vàng chấm hồng.Chọn những quả chuối mà vỏ chuối có nếp nhăn, những quả đẹp hoàn hảo không tì vết là do có can thiệp từ bên ngoài, các hóa chất tẩm, làm đẹp.
Nhận biết chuối ngâm hóa chất hay không
3. Phần cuống
Chọn chuối có cuống và thân chuối chín đều, cùng màu vàng. Nếu cuống, ngọn còn xanh mà thân chuối chín đẹp thì do dùng thuốc bắt chín ép.4. Ảnh hưởng với sức khỏe
Hiện nay, chuối thường ngâm tẩm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Theo Bà Nguyễn Thị Nhung, Trưởng bộ môn Thuốc, cỏ dại và môi trường thuộc Viện BVTV (Viện Khoa học nông nghiệp VN), cho hay: Trong các lọ thuốc giấm chín chuối “siêu tốc” có chứa hóa chất tổng hợp mà khi pha vào nước sẽ gây phản ứng mạnh, sinh ra khí Calcium carbide và khí này sẽ làm chuối hoặc các loại trái cây khác như cà chua, mít… chín sau vài giờ được ngâm thuốc. Loại hóa chất này khi tiếp xúc với da sẽ gây khó chịu mẩn ngứa. Còn khi ngấm vào cơ thể với lượng lớn sẽ gây hôn mê, dẫn tới tử vong.Từ những đặc điểm trên, hy vọng rằng việc chọn và mua chuối sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo các món ăn ngon, hấp dẫn làm từ chuối dưới đây nhé!


Theo cooky.vn

Tags: Cách nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất
Hỏi đáp / Góp Ý ()


Miễn Phí Giao Hàng

  • Với hóa đơn trên 400.000 vnđ

Bảo Mật Thanh Toán

  • Hỗ trợ thanh toán chuyển khoản!

Đổi Trả Trong 1 Tuần

  • Đổi mới, bảo hành uy tín